ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (174)
 ถังดับเพลิง เครื่องดับเพลิง
 อุปกรณ์ดับเพลิง
 อุปกรณ์เซฟตี้
 อุปกรณ์กู้ภัย
 อุปกรณ์จราจร
 ระบบดับเพลิงในอาคาร
 สายส่งน้ำดับเพลิง และท่อดูด
 ข้อต่อทองเหลืองอุปกรณ์ดับเพลิงและหัวฉีดน้ำดับเพลิง
 ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้
 น้ำยาเคมีดับเพลิง น้ำยาโฟม เคมีแห้งดับเพลิง
 รับตัวแทนจำหน่าย Vapor,FireAde 2000 ภาคเหนือ
 รับฝึกซ้อมดับเพลิง และอพยพหนีไฟสอบถามสินค้า ออนไลน์ รวดเร็ว ทันใจ คลิกที่นี่
ผู้ผลิต ผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่าย
รับฝึกอบรมดับเพลิง อบรมดับเพลิง ซ้อมหนีไฟ รัฝึกอบรมดับเพลิง ซ้อมอพยพหนีไฟ ฝึกซ้อมหนีไฟ
"สำหรับหน่วยงานเพื่อสาธารณะประโยชน์ เติมเคมีแห้งดับเพลิง ฟรี"
(ต้องมีรูปที่เกิดเหตุ,วัน เดือน ปี,ผู้บังคับบัญชาในหน่วยงานเซ็นรับรอง)

• หจก.สหซัพลาย ไฟร์ แอนด์ เซฟตี้ ถังดับเพลิง

• ติดต่อคุณ ดวงดาว โทรด่วน 082-762-9758 ทุกวัน

สาขาสมุทรปราการ โทร 086-921-5444 แฟกซ์ 02-383-2227

E-Mail :md@sahasupply.com

• ติดต่อคุณ พิษณุ โทรด่วน 081-208-8846 ทุกวัน

สาขาเชียงใหม่ โทร 053-850-200 แฟกซ์ 053-850-991

E-Mail : sahasupply_cm@hotmail.com

images by uppicweb.com images by uppicweb.com images by uppicweb.com images by uppicweb.com images by uppicweb.com images by uppicweb.com
images by uppicweb.com images by uppicweb.comimages by uppicweb.comimages by uppicweb.com images by uppicweb.com
images by uppicweb.com
จัดส่งสินค้า นำเข้าระบบดับเพลิง ถังดับเพลิง อุปกรณ์เซฟตี้ งานกู้ภัย งานจราจร ได้ทั่วประเทศ
ภาคเหนือ
เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิจิตร

สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่    ติดต่อ คุณดวงดาว 053 850 200

นครสวรรค์ ,พิษณุโลก ,อุตรดิตถ์ ,เพชรบูรณ์ ,อุทัยธานี ,สุโขทัย  ติดต่อ   คุณดา  086 429 6234

เชียงใหม่ ,พะเยา ,แพร่ ,แม่ฮ่องสอน ,ลำปาง ,ลำพูน ,พิจิตร  ติดต่อ    คุณพิษณุ  081 208 8846

ตัวแทนจำหน่าย กำแพงเพชร ,แม่สอด ,ตาก ติดต่อ คุณตั้ม (.พาณิชย์)  081 208 8846 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  

กาฬสินธุ์  ขอนแก่น  ชัยภูมิ  นครพนม  นครราชสีมา  บุรีรัมย์  มหาสารคาม  มุกดาหาร  ยโสธร  ร้อยเอ็ด  เลย  ศรีสะเกษ  สกลนคร  สุรินทร์  หนองคาย  หนองบัวลำภู อุดรธานี  อุบลราชธานี  อำนาจเจริญ 

ภาคกลาง  

กรุงเทพมหานคร  อุทัยธานี  ชัยนาท  นครสวรรค์  นนทบุรี  ปทุมธานี  พระนครศรีอยุธยา  ลพบุรี  สมุทรปราการ  สมุทรสงคราม  สมุทรสาคร  สระบุรี  สิงห์บุรี  อ่างทอง 

สำนักงาน สมุทรปราการ ติดต่อ คุณดาว 082 762 9758 

ฝ่ายขาย อยุธยา ติดต่อ คุณจุ๊ง  083 203 1247

ภาคตะวันออก  

ชลบุรี  ระยอง  จันทบุรี  ตราด  นครนายก  ฉะเชิงเทรา  ปราจีนบุรี  สระแก้ว

ฝ่ายขาย ชลบุรี ,ระยอง ติดต่อ คุณดวงดาว  082 762 9758 

ภาคตะวันตก  

กาญจนบุรี  ประจวบคีรีขันธ์  สุพรรณบุรี  เพชรบุรี  นครปฐม  ราชบุรี 

ภาคใต้  

กระบี่  ชุมพร  ตรัง  นครศรีธรรมราช  นราธิวาส  ปัตตานี  พังงา  พัทลุง  ภูเก็ต  ยะลา  ระนอง  สงขลา  สตูล  สุราษฎร์ธานีถังถังดับเพลิง ดับเพลิง

ข่าวสารของร้านค้า

images by uppicweb.comPrice Guarantee ถังดับเพลิง
ไม่เพียงราคาถูกสุด ๆ ! เราทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าเราเสนอราคาต่ำสุดในเครื่องดับเพลิงและอุปกรณ์ดับเพลิง(สินค้าที่มีป้ายรับประกันราคา) เพียงแจ้งให้เราทราบส่งข้อมูลที่คุณได้พบราคาที่ดีกว่า เรายินดีเพิ่มส่วนให้ต่ำกว่าอีก 2 % ถังดับเพลิง
images by uppicweb.comSatisfaction Guarantee ถังดับเพลิง
ความพึงพอใจของคุณคือเป้าหมายหลักของเรา! คุณสามารถคืนสินค้าที่ซื้อจากเรา ภายใน 3 วัน หากท่านไม่พอใจในสินค้า (ผลิตภัณฑ์ควรจะปิดและไม่ได้ใช้รวมถึงภายในยังคงบรรจุภัณฑ์ไว้เช่นเดิม) *สินค้าที่ไม่รับคืน คือสินค้าที่สั่งทำ ถังดับเพลิง
images by uppicweb.comQuality Guarantee ถังดับเพลิง
สินค้าของเราหลากหลายประเภท ต่างได้รับการรับรองมาตราฐานให้มีคุณภาพระดับชาติและนานาชาติ เราทำงานอย่างหนักเพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด โปรดติดต่อเราหากคุณต้องการสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ ถังดับเพลิง
images by uppicweb.comDelivery Guarantee ถังดับเพลิง
เรารับประกันการส่ง (สินค้าที่มีป้ายรับประกันการส่ง) สินค้าจากการสั่งซื้อเมื่อมีการสั่งซื้อครบขั้นตอนก่อน 14:00 น.โดยทางเราจะจัดส่งให้ภายใน 3 วันทำการ (ไม่รวมเสาร์อาทิตย์และวันหยุดธนาคาร) และสำหรับสินค้าสั่งทำ ขอให้มั่นใจว่าเราจะส่งสินค้าให้ไวที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ถังดับเพลิง
 
 
 

NIBCO ;(web:www.nibco. com) วาล์วงานดับเพลิง มาตรฐาน UL/FM ใช้ในงานระบบดับเพลิง

KITZ ;(web:www.kitz.com) วาว์ลงานปะปา ประตูน้ำ OS&Y GateValve,วาล์วปีกผีเสื้อ ButterflyValve ถังดับเพลิง
TYCO ; (web:www.tyco-fire. com) สปริงเกอร์ดับเพลิง Sprinkler Fire มาตราฐาน UL/FM.
VICTAULIC ;(web:www.victaulic.com) สปริงเกอร์ดับเพลิง Sprinkler Fire มาตราฐาน UL/FM. ถังดับเพลิง
POTTER ROMER ; (web:www.potterroemer.com) สายส่งน้ำดับเพลิงแบบพับในตู้ดับเพลิงโฮสแร็ค Hose Rack, แองเกิ้ลวาล์ว Angle Valve,หัวรับน้ำดับเพลิงนอกอาคาร Siamese Connection & Roof Manifold มาตราฐาน UL/FM
MOYNE ;(web:www.moyneroberts.com) สายส่งน้ำดับเพลิงแบบกงล้อ พร้อมหัวฉีดแบบพลาสติก และแบบทองเหลืองชุบโครเมี่ยมในตู้ดับเพลิงโฮสริว Hose Reel ผลิตตามมาตราฐานและแบบได้มาตราฐาน BS/EN. ถังดับเพลิง
SRI ;(web:www.sri.com.my) สายส่งน้ำดับเพลิงแบบกงล้อแบบธรรมดาและออโต้ สวิง พร้อมหัวฉีดแบบพลาสติก  และแบบทองเหลืองชุบโครเมี่ยมในตู้ดับเพลิงโฮสริว Hose Reel ผลิตตามมาตราฐานและแบบได้มาตราฐาน BS/EN ถังดับเพลิง
CHEMGUARD ;(www.Chemguard.com) น้ำยาโฟมดับเพลิง มีทั้งแบบ
Centurion 3 % AFFF, 3% AR-AFFF และรวมทั้งแบบ 3%/6% AR-AFFF ถังดับเพลิง
NATIONAL FOAM ;(www. Kidde-Fire.com )น้ำยาโฟมดับเพลิง มีทั้งแบบ Centurion 3 % AFFF, 3% AR-AFFF และรวมทั้งแบบ 3%/6% AR-AFFF ถังดับเพลิง
BADGER ;(web:www. badgerfire.com)เครื่องดับเพลิง ถังดับเพลิง ชนิด คาร์บอนไดออกไซด์ Co2 ทั้งแบบยกหิ้วและแบบล้อเข็นportable & Wheeled Fire Extinguisher มาตราฐาน UL.
DIRECT FIRE ;(web:www. sahasupply.co.th)เครื่องดับเพลิง ถังดับเพลิง ชนิดเคมีแห้ง Dry Chemical ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ Co2 น้ำยาเหลวระเหย non-cfc น้ำยาโฟม vavor เครื่องดับเพลิงชนิดละอองน้ำแรงดันต่ำ และ fire ade 2000 ทั้งแบบยกหิ้ว แบบล้อเข็น และแบบออโต้ หรือแบบออโตเมติก มาตราฐานอุตสาหกรรม มอก.(TIS.)และ UL/ULC ถังดับเพลิง
OSW ; (web:www.osw-eschbach.de) สาย ส่งน้ำดับเพลิง Fire hose ชนิดผ้าใบสีขาว และสีแดง ชนิดยางสังเคราะห์ ขนาด 1.5" และ 2.5" ความยาว 20 เมตร และ 30 เมตร มาตราฐาน DIN.
ATLAS ;(web:www.masaproducts.com) สายส่งน้ำดับเพลิง Fire hose ชนิดผ้าใบสีขาว และสีแดง ชนิดยางสังเคราะห์ ขนาด 1.5" และ 2.5" ความยาว 20 เมตร และ 30 เมตร มาตราฐาน UL.
ข้อต่อดับเพลิง ;(Grooved coupling & Fitting) ทั้งแบบอะลูมิเนียม ทองเหลือง หรือทองเหลืองชุบโครเมี่ยม ข้อต่อสายดับเพลิง ข้อต่อรถดับเพลิง หรือใช้ในงานประกอบเชื่อมต่อต่างๆในงานดับเพลิง
ชุดดับเพลิง ;(Fire Fighting Suit) สั่งตัดตามแบบติดแถบสะท้อนแสงตามต้องการ เนื้อผ้ามีทั้งนำเข้าจาก ต่างประเทศ หรือในประเทศ เช่น ผ้า Normax, FR-Cotton และ ผ้าใบ ทั้งแบบชุดเสื้อคลุม หรือแบบเสื้อและกางเกง ถังดับเพลิง

 

อุปกรณ์ป้องกันศรีษะ หมวกเซพตี้ (Safety Hat) หลากหลายสีเพื่อให้เหมาะสมกับส่วนงาน ได้แก่ สีขาว สีเหลือง สีน้ำเงิน ได้รับ มาตราฐาน มอก. 368-2538  เป็นแบบปรับหมุน  ทำจากวัสดุ  ABS หรือ HDPE ถังดับเพลิง
อุปรณ์ป้องกันใบหน้าและดวงตา (Eye and face protection devices) ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุสารเคมีกระเด็นเข้าตา ใบหน้า หรือป้องกันรังสีที่จะทำลายดวงตา แบ่งเป็น แว่นตานิรภัย แว่นครอบตา หน้ากากเชื่อม ถังดับเพลิง
อุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ (Respiratory protection) เป็นอุปกรณ์ป้องกันฝุ่นละอองแบบเต็มใบหน้าเหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมมี ทั้งแบบท่อคู่และท่อเดี่ยว พร้อมตลับกรองสารเคมีประเภทต่างๆ ถังดับเพลิง
อุปกรณ์ป้องกันเสียง มี 4 แบบ ถังดับเพลิง
1.แบบครอบศีรษะและใบหู (ENCLOSURE) ถังดับเพลิง
2.แบบอุดหู (AURAL INSERT) ถังดับเพลิง
3.แบบปิดหู (SUPERAURAL) ถังดับเพลิง
4.แบบครอบหู (CIRCUMAURAL)
อุปกรณ์ป้องกันมือ (Hand Protection )ถุงมือ ถุงมือทอ ถุงมือไนไตรกันสารเคมี ถุงมือกันบาด ถุงมือกันความร้อน ถุงมือกันบาดกันลื่น ถุงมือจราจร ปลอกแขน ถุงมือหนัง ถุงมืองานเชื่อม
อุปกรณ์ ป้องกันร่างกาย (Protective Clothing ) ชุดป้องกันการกระเซ็นของสารเคมีและฝุ่น เอี้ยม PVC ป้องกันสารเคมี หนังเทียม ตอกตาไก่สาย Nylon หนังเทียม ตอกตาไก่สาย Nylon อุปกรณ์เซฟตี้ เพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์สุขภาพด้านกายภาพ เข็มขัดพยุงหลัง ไหล่ ผ้ายืด รัดกล้ามเนื้อและกระดูก ทั้งแบบใส่เพื่อป้องกันการยกของหนัก และแบบใช้สำหรับผู้ป่วยระยะพักฟื้น ถังดับเพลิง
อุปกรณ์ ป้องกันเท้า (Foot Protection Devices) สวมใส่เพื่อป้องกันส่วนของเท้า นิ้วเท้า หน้าแข้ง ไม่ให้สัมผัสกับอันตรายจากการปฏิบัติงาน มีหลายชนิด รองเท้านิรภัยหัวเหล็ก รองเท้าบู๊ท ทั้งกันไฟฟ้าและกันน้ำมัน กันสารเคมี อุปกรณ์ ถังดับเพลิง
ป้องกันตก (Fall Protection) อุปกรณ์ป้องกันลำตัวและป้องกันตกจากที่สูง แบบเต็มตัว แบบคาดเอว
อุปกรณ์ชำระล้างสารเคมี (Emergency Showers & Eyeswashes) อ่างล้างตาทำด้วยสแตนเลสทั้งชุด มีทั้งแบบฝักบัว และแบบอ่างล้างตาพร้อมฝักบัว ถังดับเพลิง
ป้ายเตือนความปลอดภัย (Safety sign & Traffic equipment) งาน สั่งทำขึ้นรูปแบบใหม่หรือตามรูปแบบมาตราฐานวัสดุพื้อหลังมีทั้ง แบบพลาสวู้ด อลูมิเนียม ส่วนสติ้กเกอร์มีทั้งแบบสะท้อนแสง เรืองแสง ทึบแสง
ไฟฉุกเฉิน ไฟทางออก (Emergency light Eeit light) ไฟฉุกเฉิน ป้ายกล่องไฟทางออก ป้ายกล่องไฟทางหนีไฟ เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยเวลาไฟดับ แบตเตอรี่สำรองไฟได้นาน 2-3 ชั่วโมง มาตราฐาน มอก. ถังดับเพลิง

ชุดแผ่นกระดานรองหลังชนิดยาว (Long spinal board) ประกอบด้วยประคองศรีษะ เข็มขัดรัดตัวผู้ป่วย เฝือกดามคอ ถังดับเพลิง
อุปกรณ์ช่วยหายใจชนิดมือบีบ (Ambu Bag)

แผงกั้นจราจร งานสั้งทำตามแบบและขนาด พร้อมระบุข้อความตามสั่ง
ยุโรเทป ขาวแดง เหลือง ดำ ถังดับเพลิง
ธงราว ขาวแดง มีทั้งขนาด 17 เมตร และ 20 เมตร
กระจกโค้ง มีทั้งแบบโพลีคาร์บอเนตและแบบเนื้อแก้ว ถังดับเพลิง
 
นานาสาระ ความรู้คู่ดับเพลิง
 

ถังดับเพลิงFireAde2000 Vs ถังดับเพลิงเคมีแห้ง

การทดลองนี้ได้ทดลอง จากบริษัทยางในอเมริกาเพื่อทดสอบความสามารถในการดับไฟจากยางรถยนต์โดย ใช้ยางรถยนต์จำนวน 2 กอง ซึ่งกองแรกจะใช้ยางจำนวน 6 เส้น ไว้สำหรับใช้ถังดับเพลิง FireAde2000 อีกกองนึง ใช้ยางรถยนต์จำนวน 3 เส้น สำหรับให้ถังดับเพลิงเคมีแห้งในการดับ (มีการต่อให้ครึ่งนึง) ถังดับเพลิง FireAde2000 จะสามารถดับเจ้าไฟกองนี้ได้หรือไม่ พนักงานดับเพลิงได้ใช้ถังดับเพลิงเคมีแห้ง ดับกองยางรถยนต์ ขนาด 3 เส้น จะสังเกตุได้ว่าการใช้ถังดับเพลิงเคมีแห้งในการดับเพลิง นั้นจะมีผงฝุ่นฟุ้งกระจายและควันจำนวนมากทำให้เป็นอุปสรรคในการดับเพลิง พนักงานดับเพลิงใช้ถังดับเพลิง FireAde2000 ในการดับเพลิง ซึ่งถังดับเพลิง FireAde2000 สามารถลดความร้อนและควันได้อย่างรวดเร็วซึ่งมีความสามารถ ลดความร้อนได้มากกว่าน้ำ 20 เท่า จึงทำให้สามารถจับยางรถยนต์ด้วยมือเปล่าได้ทันที กองซ้ายเป็นกองยางที่ใช้ถังดับเพลิงเคมีแห้งในการดับ กองขวาเป็นกองยางที่ใช้ถังดับเพลิง FireAde2000 ในการดับ

FireAde 2000ยาง รถยนต์ได้ทำการเผาและทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ไฟได้กินเนื้อยางทำให้ดับยากมาก เนื่องจากไฟถ้าเกิดการเผาไหม้ เกิน 4 นาที จะให้ให้มีอุณภูมิเพิ่มขึ้นถึง 100 เท่า เรามาลองดูกันว่า

ข้อแตกต่าง

1.กองที่ใช้ถังดับเพลิงเคมีแห้งดับจะมีฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณที่ดับและยังมีควันจำนวนมาก

2.ถังดับเพลิงเคมีแห้งไม่สามารถยับยั้งการประทุซ้ำของไฟได้ ไฟจึงลุกติดขึ้นมาใหม่อีกครั้งทำให้ไฟอาจจะลุกลามไปยังที่อื่นได้

3.ความร้อนสะสมของยางรถยนต์ยังคงมีอยู่ซึ่งถ้ามีองค์ประกอบอื่นเข้ามาจะทำให้ไฟสามรถลุกติดขึ้นมาได้อีกครั้ง

4.ปริมาณในการใช้ถังดับเพลิงในการดับ ถังดับเพลิง ใช้เพียง 1 ถัง ขนาด 15ปอนด์ สามารถดับไฟลงได้ซึ่งถ้าเป็นถังดับเพลิงชนิดอื่น อาจจะต้องใช้ถังดับเพลิงประมาณ4-5ถังในการดับเพลิงขนาดเท่ากัน

ข้อสรุปที่ใช้ถังดับเพลิง FireAde 2000

1.สามารถลดความร้อนและดับเพลิงได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างอยู่จึงง่ายต่อการทำความสะอาด

2.ยับยั้งการประทุซ้ำอย่างถาวรของเพลิงที่เกิดขึ้นดับแล้วดับเลยไม่ลุกติดขึ้นมาอีก

3.ลดจำนวนควันของยางรถยนต์ได้มากกว่าถังดับเพลิงชนิดอื่น

4.ประหยัดและคุ้มค่ากว่าถังดับเพลิงชนิดอื่นหลายเท่าตัว

คลิปนี้เป็นการทดสอบถังดับเพลิง FireAde2000 ในประสิทธิภาพด้านการยับยั้งหรือ

การหยุดปะทุซ้ำของไฟประเภท A

http://www.youtube.com/watch?v=9urrHi2FsxU&feature=related

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                   มีหลายคนสงสัยว่าจะต้องติดถังดับเพลิง หรือเครื่องดับเพลิงในร้านอาหารหรือไม่ พอดีไปอ่านเจอบทความการควบคุมผู้ประกอบการร้านอาหารจะต้องปฎิบัติ มาลองอ่านกันดูครับ  ถังดับเพลิง
               ผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องในร้าน จะต้อง ตรวจตราและควบคุมสุขลักษณะ ของบริเวณต่าง ๆ ดังนี้  ถังดับเพลิง
               1. พื้น   พื้นที่ในบริเวณห้องครัว หรือบริเวณที่ใช้เตรียม ปรุง ประกอบอาหาร   ต้องสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรง  เช่น คอนกรีตผิวเรียบ   กระเบื้องเคลือบ   กระเบื้องยาง  หินขัด เป็นต้น  เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด   พื้นของร้านอาหารต้องเรียบ  ไม่ลื่น ไม่มีรอยแตกชำรุด ไม่มีน้ำขัง  การออกแบบตรงมุมและรอยต่อระหว่างพื้นกับผนังควรทำเป็นรูปโค้ง เพื่อป้องกันมิให้สิ่งสกปรกติดค้าง   และสะดวกในการทำความสะอาด   ในขณะที่ปฏิบัติงานพื้นจะต้องแห้ง ไม่มีคราบสกปรก ไม่มีเศษอาหาร และขยะ หล่นอยู่บนพื้น   การทำความสะอาดพื้นจะต้องทำทันทีเมื่อเห็นว่าพื้นไม่สะอาด  หรือระหว่างที่มีการเตรียม ประกอบ  หรือปรุงอาหาร  (ช่วงเวลาที่มีการขายอาหาร) มิใช่ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าเสร็จงาน หรือปิดร้านแล้วจึงจะทำความสะอาดแบบรวบยอดทีเดียว ถังดับเพลิง                                                               2. ผนังและเพดาน ในบริเวณห้องครัวซึ่งมีการเตรียม ปรุง ประกอบอาหารจะมีไอน้ำมัน เขม่า  ควันไฟ  ลอยปะทะกับผนังและเพดาน  ก่อให้เกิดความสกปรกได้ ดังนั้น ผนังและเพดานในห้องครัว ควรทำด้วยวัสดุเรียบ  ทำความสะอาดง่าย   ทาสีอ่อนๆ  เพื่อช่วยให้มองเห็นความสกปรกได้ง่าย  นอกจากนี้ยังช่วยให้ห้องสว่างขึ้นด้วย  การทำความสะอาดผนังเพดาน ควรทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง  ถังดับเพลิง  3. ประตู หน้าต่าง ควรมีพื้นที่ของประตู หน้าต่าง ประมาณร้อยละ 20 ของพื้นที่ห้องครัว ประตูควรเป็นชนิดเปิดออกด้านนอกและปิดได้เอง ถ้าไม่ใช่ห้องปรับอากาศควรกรุด้วยลวดตาข่าย       เพื่อป้องกันแมลงวันและสัตว์นำโรค ถังดับเพลิง                                                                4. การระบายอากาศ เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับห้องครัว ดังนั้น ในการก่อสร้างจึงควรคำนึงถึงทิศทางลม ช่องระบายลม โดยเฉพาะบริเวณเตาไฟจะมีความร้อน กลิ่นและควันมาก ดังนั้นร้านอาหารจะต้องติดตั้งปล่องระบายควันและติดตั้งเครื่องดูดระบายควันด้วย   และต้องหมั่นดูแลรักษาให้มีสภาพดีใช้การได้ดี  และหมั่นทำความสะอาด เพื่อขจัดคราบน้ำมันอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง  ถังดับเพลิง                                                5. แสงสว่าง เป็นสิ่งที่จำเป็นในการเตรียม ปรุงประกอบอาหาร เพื่อป้องกันมิให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงาน  และทำให้สามารถมองเห็นคราบสกปรกและสิ่งของหรือเศษวัสดุต่าง ๆ เช่นยาง  เศษหิน กรวด  ผม ฯลฯ  ที่อาจตกหล่นลงไปในอาหารระหว่างที่มีการ เตรียม ประกอบ ปรุงอาหารได้  แสงสว่างที่เหมาะสม สามารถตรวจสอบได้โดย ให้ดูว่าสามารถมองเห็นตัวหนังสือตรงบริเวณนั้นหรือไม่ ถ้ามองเห็นได้ชัดเจนก็ถือว่าความเข้มของแสงสว่างเพียงพอ และถ้าให้แสงจากธรรมชาติที่เข้าทางประตู หน้าต่างช่วยด้วย  ก็จะเป็นการดี เพราะทำให้ประหยัดไฟฟ้า การติดตั้งหลอดไฟภายในห้องครัว และบริเวณเตาทำอาหาร  ควรมีฝาครอบใต้หลอดไฟด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เศษแก้วจากหลอดไฟตกลงสู่อาหาร  ถังดับเพลิง                                 6. ท่อหรือรางระบายน้ำ ในบริเวณห้องครัวหรือบริเวณที่ล้างภาชนะอุปกรณ์ ต้องมีท่อหรือรางระบายน้ำทิ้งที่มีสภาพดี ไม่แตกร้าว ไม่มีเศษอาหารอุดตัน สามารถระบายน้ำจากจุดต่างๆ ลงสู่ระบบบำบัดน้ำเสีย หรือท่อระบายน้ำสาธารณะ   และฝาท่อระบายน้ำควรมีตะแกรง/ฝาปิด  ที่สามารถเปิดทำความสะอาดได้ง่าย  ท่อหรือรางระบายน้ำควรทำความสะอาดทุกวันหลังจากเสร็จงานเพื่อป้องกันมิให้มีเศษอาหารตกค้าง ซึ่งจะกลายเป็นอาหารของแมลงและสัตว์นำโรคได้ ถังดับเพลิง                                                7. บ่อดักไขมัน  น้ำเสียจากการปรุง ประกอบอาหาร เป็นน้ำเสียที่มีไขมันและเศษอาหารมาก ซึ่งไขมันมักเป็นปัญหาต่อระบบบำบัดน้ำเสีย   เมื่อไหลลงสู่ท่อระบายน้ำก็มักจะเกาะติดอยู่ที่ผิวภายในท่อระบายน้ำสาธารณะ   ทำให้เกิดปัญหาท่ออุดตัน และน้ำท่วม ดังนั้นจึงควรมีการติดตั้งบ่อดักเศษอาหารและบ่อดักไขมัน ก่อนที่จะปล่อยน้ำเสียจากการปรุง ประกอบอาหาร ลงสู่ระบบบำบัดหรือท่อระบายน้ำสาธารณะ  ถังดับเพลิง บ่อดักไขมันที่ใช้โดยทั่วไปมี 2 แบบ คือ               1. แบบฝังในพื้น สามารถทำได้ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก แบบบ่อเดียวหรือหลายบ่อก็ได้ ถังดับเพลิง         2. แบบลอย เป็นชนิดที่ตั้งบนพื้น เหมาะกับร้านย่อยขนาดเล็ก แยกใช้แต่ละร้าน ในการออกแบบบ่อดักไขมันหรือติดตั้งบ่อดักไขมันควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหากออกแบบไม่เหมาะสมจะทำให้ใช้การไม่ได้                                8. อุปกรณ์ดับเพลิง  ร้านอาหารต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิงด้วย  หากร้านอาหรเป็น ห้องแถว  ตึกแถว  บ้านแถว และบ้านแฝด ที่มีความสูงไม่เกิน 2 ชั้น ต้องติดตั้งเครื่องดับเพลิงมือถือ จำนวนคูหาละ 1 เครื่อง อาคารอื่นๆ เช่น ภัตตาคารหรือร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรืออาคารที่สูงเกิน 2 ชั้น จะต้องติดตั้งเครื่องดับเพลิงแบบมือถือชั้นละ 1 เครื่องต่อพื้นที่อาคาร  รวมทั้งแต่ละชั้นต้องมีป้ายบอกชั้น และป้ายบอกทางหนีไฟด้วยตัวอักษรที่มีความสูงไม่น้อยกว่า   10 เซนติเมตร และอยู่ในตำแหน่งที่จะมองเห็นได้ชัดเจนตลอดเวลา ถังดับเพลิง                                                การติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิง ต้องติดตั้งให้สูงจากระดับพื้นอาคารไม่เกิน 1.5 เมตร  ติดตั้งในที่ที่มองเห็นง่าย   สามารถอ่านคำแนะนำได้ชัดเจน และสามารถนำไปใช้งานได้โดยสะดวก ต้องอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ตลอดเวลา และต้องมีการตรวจสอบอุปกรณ์เป็นประจำ การติดตั้งถังก๊าซหุงต้มให้ปลอดภัย  ถังดับเพลิง                        ตั้งถังก๊าซหุงต้มในที่ที่จัดไว้โดยเฉพาะและไม่ตั้งซ้อนกัน ตั้งถังก๊าซหุงต้มในที่ที่มีการถ่ายเทอากาศได้ดี มีอุปกรณ์ยึดถังก๊าซหุงต้มเพื่อป้องกันไม่ให้ถังเคลื่อนล้ม ถัติดตั้งถังดับเพลิงที่มีประสิทธิภาพ บริเวณที่เก็บถังก๊าซหุงต้มอย่างน้อย 1 เครื่อง ติดป้ายคำเตือน ป้ายบอกวิธีปฏิบัติเมื่อก๊าซรั่วและเครื่องหมายห้ามสูบบุหรี่ บริเวณที่เก็บถังก๊าซหุงต้ม ถังดับเพลิง
 
               ทีนี้ก็เข้าใจได้นะครับว่าร้านอาหารต้องติดถังดับเพลิง หรือเครื่องดับเพลิง มาดูกันต่อครับว่าเครื่องดับเพลิง หรือถังดับเพลิงชนิดไหนถึงจะเหมาะสมกับท่าน และจะใช้อะไรบ้างในห้องครัวของเรา
 
               อุปกรณ์ดับเพลิง,เครื่องดับเพลิง หรือถังดับเพลิง ที่เหมาะสมที่สุดในห้องครัว ถังดับเพลิง
               1.เครื่องดับเพลิงชนิดก๊าซ CO2 หรือถังดับเพลิง CO2 ขนาดไม่น้อยกว่า 10 ปอนด์ ใช้ดับไฟประเภท B และ C ที่ว่าต้องใช้เครื่องดับเพลิงชนิดนี้ เพราะเวลาฉีดออกมาแล้วมีความสะอาด ไม่ทิ้งคราบผง มีลักษณะคล้ายเกร็ดหิมะ ฉีดใส่อาหาร หรือโดนภาชนะบรรจุอาหารก็ไม่เป็นไร ตักข้าวทานต่อได้เลย ^^ ถ้าท่านใช้ เครื่องดับเพลิง หรือถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้งให้เปลี่ยนดีกว่าครับ ฉีดทีเสียหายแน่
               2.ผ้าห่มกันไฟ ใช้วิธีดึงออกแล้วคลุมไปที่ไฟ อันนี้ก็สะอาดให้ใช้เป็นอันดับแรกเลยครับใช้ได้หลายครั้งราคาไม่แพง ที่สำคัญเรานำเข้าสอบถามได้ที่เซลเลยครับ ถังดับเพลิง
               3.เครื่องดับเพลิงชนิดโฟม กับเครื่องดับเพลิงชนิดละอองน้ำแรงดันต่ำ FireAde2000 , อิมพีเรียล Vapor ใช้ดับเพลิงประเภท K ได้ดี ฉีดออกมามีลักษณะเป็นฟองโฟม ต้องระวังนิดนึงนะครับระหว่างเครื่องดับเพลิงชนิดโฟม กับเครื่องดับเพลิงชนิดละอองน้ำแรงดันต่ำ FireAde2000 , อิมพีเรียลVapor มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตรงที่เครื่องดับเพลิงชนิดโฟมไม่สามารถดับเพลิงประเภท C ได้ เดี๋ยวโดยไฟฟ้าดูดเอานะครับระวังด้วย แต่เครื่องดับเพลิงชนิดละอองน้ำแรงดันต่ำ FireAde2000 , อิมพีเรียล Vapor ดับไฟได้ครอบคลุมทุกชนิด A,B,C,D และ K
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้

           ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ คือ ระบบที่สามารถตรวจจับการเกิดเพลิงไหม้และแจ้งผลให้ผู้อยู่ในอาคารทราบโดย อัตโนมัติ ระบบที่ดีต้องตรวจจับและแจ้งเหตุได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วและมีความเชื่อถือได้สูง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในอาคารมีโอกาศหนีไฟไปที่ปลอดภัยสูงขึ้น มีโอกาศดับไฟในระยะลุกไหม้เริ่มต้นได้มากขึ้น เป็นผลให้ลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินได้มาก ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีทั้งระบบที่ทำงานเป็นอิสระและระบบที่ทำงานร่วมกับ ระบบความปลอดภัยอื่นๆ การออกแบบและติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้จึงต้องมีข้อมูลพร้อมทั้งข้อมูล ของตัวระบบเอง ข้อมูลของอาคารและติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้จึงต้องมีข้อมูลพร้อมทั้ง ข้อมูลของตัวระบบเอง ข้อมูลของอาคารและบุคคลที่ใช้อาคาร เพื่อให้สามารถเลือกระบบได้อย่างถูกต้องที่สำคัญคือจะต้องออกแบบและติดตั้ง ให้สอดคล้องกับที่กำหนดในมาตรฐาน

Fire Alarm Systems ระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้

               จากสุภาษิตโบราณที่ว่า ขโมยขึ้น 10 ครั้งก็ไม่เท่ากับไฟไหม้ครั้งเดียว ยังคงมีความจริงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ ในปัจจุบันประเทศไทยมีตึกสูงจำนวนมากที่ยังขาดระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire Alarm, Fire alarm systems อาจเป็นเพราะหลายคนมองว่า ยังไม่มีความจำเป็น ต้องติดตั้งระบบ Fire Alarm, Fire alarm Systems หรือติดตั้งเฉพาะอุปกรณ์เตือนภัยเล็กน้อย เช่น Manual Switch และ กระดิ่ง Bell เพื่อส่งเสียงเตือนภัยเมื่อมีคนมากด หรือดึง Manual Switch ก็พอแล้ว ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรง

               ท่านลองคิดดูซิว่า หากอาคารสูงของท่านเกิดอัคคีภัย การสูญเสียอย่างมหาศาล จะต้องเกิดขึ้นอบ่างแน่นอน อย่างแรก อาคารสูงของท่าน ที่มีมูลค่าหลักสิบล้าน ร้อยล้าน หรือ พันล้านบาท ขึ้นอยู่กับความสูง ความหรูหราของการตกแต่งภายใน ต้องมาวอดวายกับอัคคีภัย และสิ่งที่สำคัญที่สุด นอกจากอาคารสูงของท่านแล้ว คนที่อยูในอาคารสูงเหล่านั้น จะต้องมีคนตาย พิการ มากน้อยแค่ไหน ใครจะรับผิดชอบกับชีวิตของคนเหล่านี้ ท่านอาจจะต้องเสียใจในที่สุดในชีวิตก็ได้

               ติดตั้งระบบสัญญานแจ้งเหตูเพลิงไหม้ Fire Alarm, Fire alarm Systems เถอะครับ ติดตั้งระบบให้สมบูรณ์ แบบตามมาตรฐานของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของท่าน 

              ระบบสัญญานแจ้งเหตูเพลิงไหม้ Fire Alarm , Firealarm Systems ที่สมบรูณ์แบบอย่างน้อยต้องมีอุปกรณ์ เหล่านี้       

              1. อุปกรณ์ตรวจจับควัน (Smoke detector) ซึ่งจะติดตั้งอยู่ทั่วไปภายในอาคาร เช่นทางเดิน, ห้องนอน, หรือทุกพื้นที่ที่มีการใช้สอยอยู่ อุปกรณ์ตรวจจับควัน ที่อาจเกิดขึ้นจากพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง แล้วส่งสัญญานไปให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems ทราบแล้วสั่งให้กระดิ่งแจ้งเตือนภัยดังทั่วอาคาร หรือตามที่ระบบกำหนด

              2. อุปกรณ์ตรวจจับความร้อน (Heat Detector) ซึ่งติดตั้งอยู่ในพื้นที่พิเศษ เช่นห้องครัว ห้องทำอาหารเป็นต้น อุปกรณ์จะตรวจเช็คความร้อนในพื้นที่ที่ควบคุม หากมีอุณภูมิความร้อนสูงถึงจุดที่ไม่ปลอดภัย ก็จะส่งสัญญานไปให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems สั่งให้กระดิ่งเตือนภัยสั่งให้กระดิ่งดังทั่วอาคาร หรือตามที่ระบบกำหนด

       3. อุปกรณ์แจ้งเหตุด้วยมือกด หรือ ทั้งดึงทั้งกด (Manual Push-Pull Station) ปกติจะติดตั้งบริเวณ ทางเข้า-ออกของอาคาร ติดตั้งใช้เพื่อให้บุคคลผู้พบเห็นเหตุเพลิงไหม้ แจ้งให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems สั่งการให้กระดิ่งไฟฟ้า แจ้งเตือนภัยเสียงดังทั้งอาคารหรือตามที่ระบบกำหนด

              4. กระดิ่งไฟฟ้า (Bell) โดยปกติติดตั้งอยู่ใกล้ๆกับอุปกรณ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้ด้วยมือ และติดตั้งบริเวณทางเข้า-ออก และต้องส่งเสียงดังทั่วอาคารอย่างชัดเจน

              5. แผงแสดงโซนที่เกิดเพลิงไหม้ (Annunciator) จะติดตั้งภายในห้องรักษาความปลอดภัยโดยแสดงเป็น แผงหลอดไฟแสดงเป็นหมายเลขโซนที่เกิดอัคคีภัย หรือออกแบบเป็นแผนฝังของอาคาร ในแต่ละชั้น แล้วติดตั้งหลอดไฟ เพื่อแสดงพื้นที่ ที่เกิดเพลิงไหม้ (Ghaphiic Annuciator)  

              ระบบสัญญานแจ้งเหตูเพลิงไหม้ Fire Alarm , Fire alarm Systems ของ Bosch ไม่แพงอย่างที่คิดครับ หากเทียบกับมูลค่ามหาศาลของทรัพย์สิน และคนมี่อยู่ในอาคารนี้

รับออกแบบติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคาร จำหน่ายโคมไฟฉุกเฉิน ป้ายทางหนีไฟ พร้อมออกแบบ รับเปลี่ยนแบตเตอร์รี่

โทร.081-2088846 คุณพิษณุ

 ถังดับเพลิง
http://upic.me/i/sv/firepro.jpg
บทความ
No.หัวข้ออ่านตอบวันที่
368418เทปติดพื้น   (พรรณทิพย์ จนะศิลป์) 717022/04/2558 14:22:53
250194เครื่องดับเพลิงFireAde2000ได้รับมาตรฐานอะไรบ้าง   (ชาลี อินกล่ำ) 1073110/02/2557 09:53:54
210904สอบถามราคาอุปกรณ์ดับเพลิง   (ฉัตรชัย) 1441121/01/2557 13:53:59
291838ถังดับเพลิงสีเขียวคืออะไร   (FireAde2000) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 13377218/01/2554 21:50:31
299828ระวังผู้แอบอ้าง ขายถังดับเพลิงFireAde2000 ปลอมให้นะครับ   (FireAde2000) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 2510029/01/2554 23:13:04
429524การที่จะขอลงโฆษณาสินค้าโปรดขออนุญาติก่อนนะครับ   (FIRE ADE 2000) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 1716005/08/2554 20:50:13
527113เครื่องดับเพลิง ราคาถูก ดีจริงหรือ   (FIRE ADE2000) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 2194229/01/2555 06:45:22
702226อยากทราบราคา น้ำยา AR FFF   (เล็ก) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 1624010/11/2555 08:38:58
702225อยากทราบราคา น้ำยา AR FFF   (เล็ก) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 1655010/11/2555 08:38:57
206569การรับประกันสินค้าของร้านดับเพลิง   (ติ๊ก เจษฎาพร) กระทู้นี้ไม่เปิดให้มีการตอบ This post can not be answer. 2189019/09/2553 12:59:10

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 17/06/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 21/08/2560
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 174
0503552002222

สินค้า/บริการ แนะนํา...
ถังดับเพลิง เครื่องดับเพลิงชนิด ละอองน้ำแรงดันต่ำ VAPOR
รอการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์
ถังดับเพลิง เครื่องดับเพลิงชนิด FIREADE 2000
รอการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์
หัวฉีดน้ำอัตโนมัติ (สปริงเกอร์) ตรา TYCO มาตรฐาน UL, USA
ราคา 0.00 บ.
ชุดตู้พร้อมชุดแรคสายส่งน้ำแบบมาตรฐานอเมริกัน พร้อมเครื่องดับเพลิง
ราคา 0.00 บ.
ชุดดับเพลิง เสื้อ กางเกง  ผ้าFR-COTTON
รอการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์
ชุดตู้พร้อมสายส่งน้ำแบบสวิงโฮสรีล (Hose Reel Cabinet Set)
ราคา 0.00 บ.
สายส่งน้ำดับเพลิง Syntex Unidor ชนิดยางสังเคราะห์ OSW
ราคา 0.00 บ.
เข็มขัดพยุงหลัง (BACK SUPPORT)
ราคา 0.00 บ.
ป้ายเตือนเพื่อความปลอดภัย (SAFETY SIGNTRAFFIC EQUIPMENT)
ราคา 0.00 บ.
ป้ายไฟทางออก (EB - SERIES )
ราคา 0.00 บ.
ไฟฉุกเฉิน(NAU - SERIES )
ราคา 0.00 บ.
กระจกโค้ง กระจกนูน  (TRAFFIC MIRROR)
ราคา 0.00 บ.
ชุดแผ่นกระดานรองหลังชนิดยาว (LONG SPINAL BOARD)
ราคา 0.00 บ.
ชุดหมีคาดแถบสะท้อนแสงสำเร็จรูป
ราคา 0.00 บ.
เสื้อชูชีพ
ราคา 0.00 บ.
หัวฉีดด้ามปืน PROTEK (รุ่น 366) ปรับน้ำได้ 3 ระดับ จากประเทศแคนนาดา
ราคา 0.00 บ.
ข้อต่อแยกสามทาง 2.5x2.5x2.5 นิ้ว พร้อมวาล์วปิด-เปิด
ราคา 0.00 บ.
กระดิ่งเตือนภัย ไต้หวัน Alarm Bell AIP-624b Taiwan
ราคา 0.00 บ.
แมนวลสเตชั่น CEMEN หน้ากลม 24VDC, ไต้หวัน
ราคา 0.00 บ.
ตู้ควบคุมระบบแจ้งเพลิงไหม้ 10 โซน FA-610  Taiwan
ราคา 0.00 บ.
สเปรย์ทดสอบตรวจจับควัน (SPRAY TEST SMOKE)
ราคา 0.00 บ.
 

บริการของร้านค้า
หน้าแรก


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.